GCLUB Mobile Baccarat Download

การลดลงของ Nasdaq ทำให้มันเป็นเพียงตลาดหมี


2019-08-08 04:09:13

การลดลงของ Nasdaq ทำให้มันเป็นเพียงตลาดหมี

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ดัชนี Nasdaq Composite Index ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม บริษัท เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ปิดตัวลงไม่มากไปกว่าข้อผิดพลาดในการปัดเศษจากเขตตลาดหมีในวันพฤหัสบดี

หน้าจออิเล็กทรอนิกส์แสดงโลโก้ Apple Inc. ที่ด้านนอกของ Nasdaq Market Site หลังจากปิดการซื้อขายช่วงหนึ่งวันในนิวยอร์กซิตี้นิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 2 สิงหาคม 2561 REUTERS / Mike Segar

ดัชนีในช่วงเซสชั่นลดลงในดินแดนหมีซึ่งถูกกำหนดเป็นลดลงร้อยละ 20 จากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ แต่มันจบลงเหนือระดับต่ำสุดของเซสชั่น, ประหยัดสำหรับตอนนี้จากการยืนยันตลาดหมี

การสืบเชื้อสายของแนสแด็กในเวลาน้อยกว่าสี่เดือนเป็นสัญญาณล่าสุดว่าตลาดวัวที่เริ่มขึ้นในส่วนลึกของวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อทศวรรษที่แล้วอาจสิ้นสุดลง

Nasdaq เป็นหนึ่งในสามคนแรกที่จับตาดู barometers ของสหรัฐอย่างใกล้ชิดเพื่อเข้าสู่แดนหมีด้วย S&P 500 และ Dow Jones Industrial Average ลดลงประมาณ 15% จากระดับสูงสุดของพวกเขา

“ Nasdaq เปรียบเสมือนอิคารัส มันบินอยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์มากเกินไปเนื่องจากมีการวิ่งที่ใหญ่กว่า” Kristina Hooper หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกของ Invesco ในนิวยอร์กกล่าว

“ มันเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าดัชนีสำคัญอื่น ๆ และนั่นมีส่วนเกี่ยวข้องมากมายกับสาเหตุที่ทำให้มูลค่าลดลงมากที่สุด”

ส่วนอื่น ๆ ของตลาดได้ย้ายไปอยู่ในดินแดนหมีรวมถึงเกณฑ์มาตรฐานขนาดเล็กของรัสเซล 2,000 และมาตรฐาน Dow Jones Transport Average .DJT

อย่างไรก็ตาม Nasdaq มีความโดดเด่น

ไมเคิลแอนโทนีลลี่ผู้อำนวยการฝ่ายขายการค้าของสถาบันที่ Robert W. Baird ในมิลวอกีกล่าวว่า“ มันเป็นดัชนีที่มีเชื้อชาติและมีจำนวนมากที่สุดเสมอ “ เมื่อความคาดหวังการเติบโตเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกับที่พวกเขามีความรุนแรงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสถานที่แรกที่พวกเขาจะไปคือ Nasdaq และเอาชนะมันอย่างแน่นอน”

การแข่งขันล่าสุดของการขายซึ่งในวันพฤหัสบดีลาก Nasdaq ไปต่ำสุดนับตั้งแต่กันยายน 2017 มาหนึ่งวันหลังจากธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งที่สี่ในปีนี้เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐยังคงผ่อนคลายนโยบายอัตราดอกเบี้ยต่ำที่ สนับสนุนหุ้นมาเกือบทศวรรษ

นักลงทุนยังมีความกังวลว่าความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนกำลังทำลายเศรษฐกิจและการชะลอตัวของการเติบโตของกำไรสหรัฐในปีหน้า

ณ จุดต่ำสุดในวันพฤหัสบดีที่ Nasdaq ลดลงประมาณร้อยละ 2.9 ส่งผลให้ลดลงร้อยละ 20.5 จาก 29 สิงหาคมปิดบันทึกสูง

ดัชนีปิดตัวลง 1.6% ในวันนี้ซึ่งสูงกว่าระดับปิดตลาดที่ 19.5%

ความตกต่ำของ Nasdaq ได้รับแรงหนุนจากการลดลงอย่างมากของหุ้นของ บริษัท เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่หลายแห่งที่นำตลาดหุ้นในช่วงระยะยาว

ตัวอย่างเช่นหุ้นของ Apple Inc ( ) ได้ลดลงเกือบร้อยละ 30 ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนตามการคาดการณ์ยอดขายที่น่าผิดหวังของผู้ผลิต iPhone สำหรับไตรมาสวันหยุด

ตั้งแต่ Nasdaq ทำสถิติสูงสุดในปลายเดือนสิงหาคม Amazon.com Inc ( ), Facebook Inc ( ) และ Netflix Inc ( ) ต่างก็ร่วงลงราว 25% หรือมากกว่านั้น

รายงานโดย Lewis Krauskopf; รายงานเพิ่มเติมโดย Caroline Valetkevitch; แก้ไขโดย Leslie Adler และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา: