GCLUB Mobile Baccarat Download

Tencent Music ชะลอการเสนอขายหุ้น IPO มูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากตลาดอ่อนตัว: แหล่งข่าว


2019-08-22 14:13:05

Tencent Music ชะลอการเสนอขายหุ้น IPO มูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากตลาดอ่อนตัว: แหล่งข่าว

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - Tencent Music Entertainment ได้เลื่อนแผนการเสนอขายหุ้น IPO ของสหรัฐอเมริกาที่วางแผนไว้จนถึงอย่างน้อยในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากเจ้าของแอพเพลงยอดนิยมของจีนต้องการรอให้ตลาดหุ้นทั่วโลกมีเสถียรภาพแหล่งข่าวกล่าว

FILE PHOTO: ผู้เยี่ยมชมใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาภายใต้โลโก้ของ Tencent ในการประชุม Global Mobile Internet Conference ที่ปักกิ่ง 6 พฤษภาคม 2014 REUTERS / Kim Kyung-Hoon / File Photo

แขนดนตรีของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Tencent Holdings ( ) คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 พันล้านเหรียญและเดิมทีมีแผนจะเปิดตัวข้อเสนอนี้ทันทีในสัปดาห์หน้าแหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตามวอลล์สตรีทในวันพุธได้รับผลกระทบแย่ที่สุดในรอบ 8 เดือนโดย S&P 500 ลดลง 3.29% ดัชนีร่วงลงอีก 2.06% ในวันพฤหัสบดี

“ พวกเขากำลังจะเปิดตัวในหน้าต่างนี้จริง ๆ หรือไม่” ถามแหล่งข้อมูลหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงเพิ่มเติมว่า บริษัท มีเงินสดมากมาย “ ทำไมต้องลองทำอะไรซักอย่างตอนนี้ล่ะ”

หุ้นจีนได้ลดลงเช่นกันโดยดัชนี CSI 300 ของชิปบ ชิพจีนแผ่นดินใหญ่. ลดลง 4.8% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 27 เดือนในวันพฤหัสบดี

“ ด้วยสภาวะตลาดที่ท้าทายเมื่อเร็ว ๆ นี้มันจะไม่เป็นความคิดที่ดีสำหรับ บริษัท ที่จะก้าวไปข้างหน้ากับตารางเวลาการจดทะเบียน มันสมเหตุสมผลมากกว่าที่จะรอจนกว่าตลาดจะฟื้นตัวเล็กน้อย” บุคคลอื่นที่มีความรู้ในเรื่องนี้กล่าว

Tencent Music ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แหล่งข้อมูลปฏิเสธที่จะระบุว่าเป็นข้อมูลที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

ที่ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ IPO จะเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดของจีนในสหรัฐอเมริกาในปีนี้รองจาก 2.4 พันล้านดอลลาร์ที่ระดมทุนโดย บริษัท วิดีโอสตรีม iQiyi ( ) ในเดือนมีนาคม discounter Pinduoduo ( ) ในเดือนกรกฎาคม

โดยรวมแล้ว บริษัท ของจีนได้ระดมเงิน 7.5 พันล้านดอลลาร์จากตลาดสหรัฐจนถึงปีนี้ซึ่งเป็นจำนวนที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2014 จากข้อมูลของ Refinitiv

Tencent Music ยื่นขอเสนอขายหุ้น IPO เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาโดยกำหนดมูลค่าเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อการลงทะเบียน

บริษัท เป็นเจ้าของแอพสตรีมมิ่ง QQ Music, Kugou และ Kuwo เช่นเดียวกับ WeSing แอพคาราโอเกะและอ้างว่ามีผู้ใช้งานมากกว่า 800 ล้านรายต่อเดือน

จำนวนหุ้นของ Tencent Music ที่จะจำหน่ายไม่ได้เปิดเผยและการประเมินมูลค่าที่อาจเกิดขึ้นไม่ชัดเจน ปัจจุบัน บริษัท Spotify Technology SA ( ) ของสวีเดนได้ทำการสตรีมเพลงด้วยมูลค่า 27.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

บริษัท จีนที่มีข้อตกลงการถือหุ้นไขว้กับ Spotify เสนอบริการเพิ่มเติมในลักษณะของการโต้ตอบทางสังคมที่ทำให้ บริษัท มีกำไรในขณะที่ บริษัท สวีเดนไม่ได้เป็น Tencent Music รายงานยอดขายพุ่งขึ้น 92% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้และมีกำไรสุทธิ 263 ล้านดอลลาร์

รายงานโดย Julie Zhu และ Julia Fioretti ในฮ่องกง; เขียนโดย Jennifer Hughes; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา: