GCLUB Mobile Baccarat Download

แพ็คเกจอำลาสำหรับ Sorrell ของ WPP ต้องเผชิญกับการรุกย้อนกลับของนักลงทุน


2019-07-08 09:13:15

แพ็คเกจอำลาสำหรับ Sorrell ของ WPP ต้องเผชิญกับการรุกย้อนกลับของนักลงทุน

ลอนดอน (รอยเตอร์) - การตัดสินใจของ WPP ( ) เพื่ออนุญาตให้ผู้ก่อตั้ง Martin Sorrell ออกจากงานด้วยรางวัลหุ้นมูลค่าหลายล้านปอนด์ต้องเผชิญกับความขัดแย้งครั้งใหม่ในวันอังคารเนื่องจาก Hermes EOS แนะนำให้ผู้ถือหุ้นลงมติรายงานค่าตอบแทนยักษ์โฆษณา

FILE PHOTO: โลโก้แขวนอยู่บนผนังด้านนอกสำนักงาน WPP ในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักร 30 เมษายน 2018 REUTERS / Simon Dawson / Photo File

ความโกรธในการจัดการการออกเดินทางของ Sorrell นั้นถูกกำหนดให้ควบคุมการประชุมประจำปีของ WPP ในกรุงลอนดอนในวันพุธซึ่งนักลงทุนจะกำหนดเป้าหมายประเด็นหนึ่งที่ทำให้เกิดความโกลาหลในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง Sorrell - จำนวนเงินที่เขาจ่าย

แผนจูงใจของ WPP นำไปสู่การต่อต้านในอดีตโดย Sorrell ทำเงินได้ประมาณ 200 ล้านปอนด์ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว หนึ่งในสามของนักลงทุนของ WPP ปฏิเสธที่จะจ่ายแพ็คเกจ 70 ล้านปอนด์ (94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2559

แผนการรับรางวัลครั้งล่าสุดของ Sorrell อาจจ่าย 20 ล้านปอนด์ แต่คาดว่าจะต่ำกว่านั้นเนื่องจากผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของกลุ่มต่ำ

ผู้ถือหุ้นรายอื่นตั้งเป้าที่จะเลือกตั้งประธาน Roberto Quarta ประธาน WPP อีกครั้งหลังจาก Sorrell ออกจาก บริษัท โฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลกหลังจากการสอบสวนข้อกล่าวหาเรื่องการประพฤติมิชอบส่วนตัว นักลงทุนบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับการจัดการทางออกของ Sorrell

Sorrell หรือ บริษัท ไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับการร้องเรียนและ 73 ปีได้ตั้ง บริษัท โฆษณาของคู่แข่งขึ้นมา

“ เนื่องจากขาดข้อมูลที่ได้รับการยืนยันเกี่ยวกับเหตุผลในการออกเดินทางของอดีตซีอีโอเราไม่เชื่อว่าเราสามารถประเมินได้ว่าแพ็คเกจการเลิกจ้างของเขานั้นเหมาะสมหรือไม่” Pauline Lecoursonnois จาก Hermes EOS กล่าวในแถลงการณ์

นักลงทุน WPP อีกคนหนึ่งซึ่งเป็นระบบการเกษียณอายุของครูรัฐแคลิฟอร์เนีย (CalSTRS) กล่าวว่าได้ลงคะแนนคัดค้านการเลือกตั้งของ Quarta เพราะไม่เห็นว่าเขาเป็นอิสระ

แต่เพื่อเป็นการสนับสนุน Quarta ผู้ถือหุ้นใหญ่สองรายรวมถึง WPP ที่ใหญ่ที่สุดบอกกับรอยเตอร์ว่าพวกเขายังคงสนับสนุนเขาอยู่

การตัดสินใจของเฮอร์มีสที่จะคัดค้านรายงานการจ่ายเงินซึ่งควบคุมค่าตอบแทนผู้บริหารในปีที่ผ่านมานั้นเห็นว่ามันไม่ติดอันดับกับบริการผู้ถือหุ้นสถาบันที่ปรึกษาที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วบอกว่าจะสนับสนุน

บริษัท กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการก่อจลาจลครั้งใหญ่เทียบกับแพคเกจค่าตอบแทนด้วยความกังวลภายใน บริษัท ที่นักลงทุนมากกว่าหนึ่งในสี่สามารถลงคะแนนคัดค้านได้

นักลงทุนตั้งเป้าหมายการจ่ายเงินรางวัลหลังจากที่ WPP เห็นด้วย Sorrell สามารถออกจากแผนจูงใจระยะยาวของเขาได้ซึ่งหมายความว่ารางวัลส่วนแบ่งของเขาจะมอบให้ในอีกห้าปีข้างหน้าเมื่อบรรลุเป้าหมายของ บริษัท

เสียงเรียกเข้า CLARITY

เฮอร์มีสซึ่งให้คำแนะนำเกี่ยวกับโครงการบำเหน็จบำนาญและนักลงทุนสถาบันอื่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการออกเสียงลงคะแนนในที่ประชุมของ บริษัท กล่าวว่าได้ให้การสนับสนุนรายการวาระอื่น

นอกจากนี้ยังสนับสนุนการเลือกตั้งใหม่ของ Quarta ผู้ซึ่งกล่าวว่าได้ดูแลการปรับปรุงประสิทธิภาพของคณะกรรมการตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในปี 2558

เฮอร์มีสกล่าวว่าเนื่องจากความท้าทายเชิงโครงสร้างที่อุตสาหกรรมกำลังเผชิญอยู่คณะกรรมการจำเป็นต้องได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอที่ถูกต้อง

“ เราจะขอให้ประธานกรรมการเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับเกณฑ์สำคัญที่ CEO คนใหม่ต้องการเพื่อตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นการทบทวนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับตัวเลือกเชิงกลยุทธ์และพอร์ตโฟลิโอที่ได้เริ่มไปแล้วจะสามารถทำได้มากแค่ไหนก่อนที่จะแต่งตั้ง CEO คนใหม่ คณะกรรมการมีส่วนร่วม” Lecoursonnois กล่าว

David Herro ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนด้านหุ้นระหว่างประเทศที่ Harris Associates นักลงทุนกองทุนชั้นนำของ WPP บอกกับรอยเตอร์ว่าเขาได้รับการสนับสนุนการเลือกตั้งคณะกรรมการอีกครั้ง

“ (เราสนับสนุน WPP บน) การเลือกตั้งคณะกรรมการ ฉันต้องการให้แน่ใจในส่วนที่เหลือ” Herro กล่าวในอีเมล

Harris มีสัดส่วนการถือหุ้น WPP 7.5% ตามข้อมูลของ Thomson Reuters

นักลงทุน 20 อันดับสองที่ประสงค์จะไม่เปิดเผยตัวตนกล่าวว่าเขาได้ให้การสนับสนุน Quarta ด้วย

รูปถ่าย: เซอร์มาร์ตินซอร์เรลล์ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โฆษณา WPP เข้าร่วมการประชุมที่เทศกาล Cannes Lions Festival ที่เมืองคานส์ประเทศฝรั่งเศสวันที่ 23 มิถุนายน 2017 REUTERS / Eric Gaillard / File File

“ เราสนับสนุนประธานที่จัดการกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างมากในสถานการณ์ที่ไม่ได้เลือกหรือเลือก”

CalSTRS กล่าวว่าได้ลงมติเห็นชอบกับรายงานค่าตอบแทนโดยกล่าวว่าดูที่รายงาน“ แบบองค์รวม”

“ กล่าวอีกนัยหนึ่งในขณะที่อาจมีการกระทำหนึ่งที่เราไม่เห็นด้วยหากรายงานโดยรวมเป็นที่น่าพอใจเราก็ลงมติเห็นชอบ” รายงานดังกล่าวกล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

รายงานเพิ่มเติมโดย Carolyn Cohn; แก้ไขโดย Alexander Smith และ Jane Merriman

มาตรฐานของเรา: