GCLUB Mobile Baccarat Download

สหรัฐฯพิจารณาลงโทษคว่ำบาตรวีซ่ามาสเตอร์การ์ดในเวเนซุเอลา: เป็นทางการ


2019-08-15 12:11:07

สหรัฐฯพิจารณาลงโทษคว่ำบาตรวีซ่ามาสเตอร์การ์ดในเวเนซุเอลา: เป็นทางการ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สหรัฐฯกำลังพิจารณาลงโทษทางการเงินที่อาจห้าม Visa Inc, Mastercard Inc และสถาบันการเงินอื่น ๆ จากการทำธุรกรรมในเวเนซุเอลาประมวลผลเจ้าหน้าที่ทรัมป์อาวุโสกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

รูปถ่าย: เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนอยู่ติดกับโลโก้วีซ่าที่สนามบินนานาชาติ Murtala Muhammed ก่อนที่ทีม Bobsled หญิงชาวไนจีเรียจะเดินทางมาถึงเมืองลากอสประเทศไนจีเรียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการล่วงหน้าก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว Pyeongchang ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 / Afolabi Sotunde

การเคลื่อนไหวที่ยังไม่ได้ข้อสรุปจะเป็นอีกก้าวหนึ่งในการกระชับบ่วงทางการเงินของรัฐบาลประธานาธิบดีนิโคลัสมาดูโรและผู้สนับสนุนของเขา

การคว่ำบาตรจะมีการกำหนดเป้าหมายไปที่ชนชั้นสูงและกลุ่มที่ภักดีต่อ Maduro รวมถึงสมาชิกของกองทัพแก๊งติดอาวุธและคิวบาที่ปฏิบัติการในเวเนซูเอลา

“ จุดประสงค์ของการคว่ำบาตรเหล่านี้คือการกีดกันระบอบการปกครองของมาดูโรที่ผิดกฎหมายในการเข้าถึงเงินทุนและปฏิเสธความสามารถของพวกเขาในการขโมยจากชาวเวเนซุเอลาต่อไป” เจ้าหน้าที่กล่าว

กระทรวงข้อมูลของเวเนซุเอลาไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

การปกครองของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์สหรัฐฯได้โจมตีรัฐบาลของมาดูโรพันธมิตรทางการเมืองของเขาและ บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลา PDVSA ด้วยมาตรการคว่ำบาตรตั้งแต่ยอมรับผู้นำฝ่ายค้าน Juan Guaido ในฐานะประธานชั่วคราวของประเทศเมื่อปลายเดือนมกราคม

มันได้คุกคามมาตรการเพิ่มเติม

การคว่ำบาตรทางการเงินที่เป็นไปได้นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลทรัมป์ดูแลอิหร่านอิหร่านเกาหลีเหนือซีเรียและในทางที่น้อยกว่านี้รัสเซียกล่าวอย่างเป็นทางการ

การลงโทษจะมีเป้าหมายอย่างกว้าง ๆ เพื่อขัดขวางการเข้าถึงสถาบันการเงินของรัฐที่เป็นเจ้าของระบบการเงินระหว่างประเทศรวมถึงผู้ให้บริการบัตรเครดิตรวมถึง SWIFT บริการส่งข้อความทางการเงินในเบลเยียม

สถาบันการเงินที่เฉพาะเจาะจงที่พิจารณาว่ามีความซับซ้อนในการสนับสนุน Maduro หรือภาคการเงินทั้งหมดในเวเนซุเอลาอาจถูกกำหนดเป้าหมายในการคว่ำบาตร

สหรัฐฯจะใช้อำนาจของตนในการยกเว้นชาวเวเนซุเอลาทุกวันจากการทำธุรกรรมเพื่อซื้ออาหารและยา

การลงโทษทางการเงินอย่างกว้างขวางต่อ PDVSA มุ่งเป้าไปที่การควบคุมการส่งออกน้ำมันดิบไปยังสหรัฐอเมริกาและการผลักดัน Maduro จากอำนาจเป็นมาตรการที่แข็งแกร่งที่สุดต่อภาคน้ำมันสำคัญของเวเนซุเอลา บริษัท สหรัฐที่ทำธุรกิจน้ำมันกับเวเนซุเอลาได้รับคำสั่งให้โอนเงินไปยังบัญชีที่ถูกบล็อกพิเศษ

เจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์อาวุโสได้เตือนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาว่าธนาคารของเวเนซุเอลาหรือสถาบันการเงินระหว่างประเทศอาจเผชิญกับการคว่ำบาตรของสหรัฐในการช่วยเหลือ Maduro ในการขโมยหรือซ่อนทรัพย์สินของรัฐเวเนซุเอลา

กรมธนารักษ์ของสหรัฐเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้กำหนดให้มีการคว่ำบาตรต่อการปล่อยสินเชื่อรายย่อย Mosnarbank จากมอสโกซึ่งเป็นเจ้าของร่วมกันโดย บริษัท ของรัฐรัสเซียและเวเนซุเอลาอ้างว่าเป็นการช่วยเหลือ PDVSA ให้หลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ทางการเงินของสหรัฐฯ

ประเทศอื่น ๆ กว่า 50 ประเทศได้เข้าร่วมกับสหรัฐอเมริกาในการจดจำ Guaido การบริหารของทรัมป์ได้เรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ กำหนดเป้าหมายไปที่เวเนซุเอลาด้วยการคว่ำบาตรการธนาคารและน้ำมันที่คล้ายคลึงกัน

การรายงานเพิ่มเติมโดย Matt Spetalnick; แก้ไขโดย Mary Milliken และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา: